Cùng dolleyes tìm hiểu cách dùng nhé

Fall in love và jessica

Kính áp tròng là gì?

Kính áp tròng là loại thấu kính mỏng làm từ chất dẻo được đặt trực tiếp lên bề mặt con ngươi để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt. Kính áp tròng được coi là thiết bị y tế và được dùng để điều chỉnh các tật của mắt, dùng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ hay chữa bệnh về nhãn khoa.

Tuy nhiên,trong nhiều năm gần đây, kính áp tròng (hay còn gọi là lens) đã trở thành một dụng cụ làm đẹp quen thuộc của chị em. Bên cạnh sự tiện dụng nghiễm nhiên đối với các cô nàng cận thị, kính áp tròng còn được xem là một món trang sức làm nổi bật đôi mắt của các cô gái. Đặc biệt trong thời đại make up lên ngôi, dường như cặp lens đã trở thành một item “must have” trong túi của mọi cô nàng.

 

 

 

Ngoài việc giúp nàng thoát khỏi cơn ám ảnh của cặp kính cận, kính áp tròng còn đem lại những lợi ích không ngờ: 

 • Lens DOLL EYES với màu sắc luôn bắt kịp xu hướng đáp ứng như cầu làm đẹp và make up thay đổi theo từng ngày của chị em. Kính áp tròng DOLL EYES giúp cho lớp make up của bạn thêm ấn tượng và hoàn hảo hơn: Nàng tha hồ biến tấu các màu mắt, kiểu vẽ mắt xu hướng mà không ngại bị che khuất bởi cặp kính cận truyền thống.
 • Liên tục đổi mới bản thân bằng một thao tác đơn giản: Chắc có lẽ chưa có sản phẩm làm đẹp nào lợi hại như kính áp tròng khi chỉ với một thao tác thay đổi màu đơn giản, vẻ ngoài của bạn đã có thể thay đổi bất ngờ. Với sự đa dạng về kiểu dáng và chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu, các cô gái của DOLL EYES có thể thoải mái chọn lựa cho mình một màu sắc yêu thích phù hợp với những hoạt động và tông make up quen thuộc: nâu, xám, đen tự nhiên, chocola….

Dù cho bạn yêu thích kiểu make up nào, từ tự nhiên, trong trẻo để đến trường đến sexy, sắc sảo trong những buổi tiệc tối, DOLL EYES đều có thể giúp bạn thể hiện được khí chất riêng của mình qua đôi mắt xinh đẹp. DOLL EYES chắc chắn sẽ sẽ giúp đôi mắt nàng tỏa sáng và thu hút hơn.

Kính áp tròng fall in love

Hướng dẫn bạn deo lens đúng cách

Một vài tips nhỏ dành cho các bạn gái để lần đầu tiên sử dụng kính áp tròng

 1. Cách đeo kính
 • Bước 1: Rửa sạch tay trước khi sử dụng.
 • Bước 2: Mở hộp đựng kính và đổ dung dịch ngâm kính vào. Đối với các cặp lens mới nên ngâm từ 6 - 8 tiếng.
 • Bước 3: Lấy lens ra khỏi hộp, vẩy nhẹ để kính không còn đọng nước. Đặt kính lên đầu ngón trỏ sao cho vành kính không bị dính vào tay.
 • Bước 4: Kiểm tra mặt trái phải của kính áp tròng trước khi đeo. Đặt lens lên đầu ngón tay, nếu lens có hình chữ U là mặt phải, lens có có chiếc phễu là mặt trái. Chiều lens đúng là chiều có hình vòng cung (chữ U). Chú ý chọn đúng mặt lens để đeo, nếu không bạn sẽ có cảm giác khó chịu, thậm chí rát và đỏ mắt.
 • Bước 5: Nhìn thẳng vào gương, đặt kính trên đầu ngón trỏ tay thuận, tay kia kéo nhẹ mi xuống dưới.
 • Bước 6: Dùng ngón trỏ hoặc ngõn giữa của tay còn lại kéo mi lên trên. Tiếp tục nhìn vào gương và nhẹ nhàng áp kính vào, sau đó chớp nhẹ và nhắm mắt lại, nhỏ mắt sát khuẩn.
 • Bước 7: Nếu thấy cộm thì nhìn vào gương, đẩy kính ra tròng trắng, sau đó đưa vào lại tròng đen. Nếu còn cộm thì tháo kính ra khỏi mắt, rửa, tráng kính và đặt lại.

 

       2. Cách tháo kính

 • Bước 1: Bạn phải rửa tay sạch trước khi tháo kính.
 • Bước 2: Để tháo kính, bạn đưa mắt nhìn lên trên hoặc nhìn sang một bên đồng thời dùng tay kéo hai mi mắt ra.
 • Bước 3: Sau đó dùng một ngón tay của bàn tay kia di nhẹ kính ra phần màu trắng của mắt.
 • Bước 4: Sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái để nhấc nhẹ kính áp tròng ra khỏi mắt.  
 • Bước 5: Cho lens vào nước ngâm và nhỏ mắt sát khuẩn.

 

Lưu ý sử dụng lens cho bạn