Ưu và nhược điểm của việc sử dụng kính áp tròng

Hiện nay lượng người bị cận đang gia tăng ngày càng nhiều chủ yếu thuộc bộ phận học sinh sinh viên và một số người làm công việc bàn giấy thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính hoặc các loại máy móc khác, vì thế mà nhiều người có xu hướng sử dụng kính áp tròng thay cho kính gọng bởi kính gọng có nhiều nhược điểm. Không chỉ vậy, một bộ phận chị em phụ nữ còn sử dụng kính áp tròng như một sản phẩm làm đẹp để làm mắt long lanh hơn hoặc mắt chuyển màu khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của việc sử dụng sản phẩm này trong bài viết sau đây.

Phân biệt kính áp tròng và kính gọng

Kính gọng là sản phẩm kính quen thuộc với nhiều người, người sử dụng sẽ dùng hai gọng đỡ mắt kính đeo trên mũi. Kính gọng có loại kính sử dụng cho mắt cận cũng có loại sử dụng làm kính râm. Kính gọng khiến cho nhiều người cảm thấy bất tiện vì nó làm mắt dại đi và lồi ra. Không chỉ vậy, với những người trang điểm, đeo kính gọng còn khiến cho lớp make up ở sống mũi trôi rất nhanh. Đối với kính áp tròng, được thiết kế dưới dạng hình chảo và có độ cong phù hợp ôm vào giác mạc nên nó có thể sử dụng mà không cần có gọng đỡ. Kính áp tròng có loại kính cận và có loại đổi màu sắc cho mắt.

Những ích lợi của kính áp tròng

Với những loại kính cận, kính áp tròng có chức năng cải thiện tầm nhìn cho con người giống như loại kính cận gọng. Ngoài ra, thay vì phải sử dụng gọng, kính áp tròng ôm sát vào giác mạc khiến tăng tính thẩm mỹ cho khuân mặt bạn. Không còn vướng bận chiếc kính gọng trên mặt nhưng vẫn đảm bảo được tầm nhìn. Chưa kể đến bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau sao cho phù hợp với sở thích của mình. Hơn nữa, nhờ có kính áp tròng, mọi người không còn bị hạn chế khả năng chơi thể thao. Khi sử dụng kính gọng, người dùng cảm thấy khó khăn khi tham gia các môn thể thao như bóng đá, cầu lông… kính áp tròng đã loại bỏ được trở ngại này. Một ưu điểm nữa của nó là mang lại cho con người cảm giác không bị vướng bận, vướng víu, đối với những người thường xuyên trang điểm nó còn giúp giữ cho lớp make up có thể tồn tại lâu dài.

Một số tồn tại của kính áp tròng

Nhiều người sử dụng thấy không hợp với loại sản phẩm này do nó gây khô mắt, họ thường xuyên phải sử dụng thuốc nhỏ mắt. Hơn nữa, việc lấy và đeo kính áp tròng cũng là điều khó khăn với nhiều người, việc sử dụng nó cũng gây cho nhiều người sự phiền toái…

Để tìm hiểu thêm về kính áp tròng và tìm mua một sản phẩm phù hợp với mình, hãy truy cập vào website: http://dolleyes.vn/  hoặc gọi cho DOLL EYES qua số điện thoại: 0938 508 506 để biết thêm chi tiết.