Bí quyết trang điểm đẹp với kính áp tròng

Kính áp tròng ngày càng phổ biến hơn trong giới trẻ hiện nay, nhất là đối với những cô nàng sành điệu và thường xuyên trang điểm. Thế nhưng việc đeo kính áp tròng có thể gây ra một vài khó khăn trong việc trang điểm vì có thể làm cho mắt kính không vệ sinh và dễ gây hại cho mắt. Vậy nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên trang điểm như thế nào với kính áp tròng thì hãy dành ra 5 phút để đọc bài viết dưới đây nhé.

Rửa sạch tay.

Description: Kết quả hình ảnh cho bí quyết trang điểm với kính áp tròng

Đây là bước vô cùng quan trọng và nên làm trước khi trang điểm để đảm bảo vệ sinh khi đeo kính áp tròng. Vì khi trang điểm những hạt bụi từ phấn hoặc từ các sản phẩm trang điểm có thể bay vào mắt, nếu đeo thêm kính áp tròng lên thì rất dễ gây hại cho mắt. Bạn nên rửa sạch tay, đeo kính áp tròng trước, rồi sau đó mới đến các bước trang điểm.                                  

Dùng những sản phẩm không chứa nhiều dầu quanh vùng mắt.

Những sản phẩm có chứa dầu trong phấn mắt hoặc kem lót mắt có thể dây ra kính áp tròng và làm bẩn kính. Bạn nên hạn chế sử dụng các sản phẩm như vậy để không hạn chế tầm nhìn của bạn, tuy nhiên việc này cũng không gây hại gì đến mắt.

Trang điểm gần mí mắt.

Mí mắt là bộ phận tiếp xúc trực tiếp nhãn cầu và là nơi tuyến dầu hoạt động, vì vậy bạn nên hạn chế việc trang điểm quá gần mí mắt, nhất là khi đeo kính áp tròng, vuqaf dễ gây rơi kính, vừa có thể làm mí mắt bị khô, sưng tấy do bị chặn bởi lớp trang điểm.

Vệ sinh thường xuyên kính áp tròng.

Việc vệ sinh kính áp tròng, nhất là với những loại kính áp tròng có thời hạn sử dụng lâu dài là điều rất quan trọng nếu bạn không muốn đôi mắt của mình bị sưng tấy bởi kính áp tròng thiếu vệ sinh. Mỗi ngày, trước khi cất kinh áp tròng vào hộp đựng, hãy chà sát nhẹ nhàng kính áp tròng bằng dung dịch chuyên dụng trong vòng 15 đến 20 giây để loại bỏ hết bụi bẩn và đặt vào hộp đựng dung dịch mới.

Hộp đựng kính áp tròng cũng cần phải được vệ sinh hằng ngày, tráng rửa nhẹ nhàng hết khay đựng bằng dung dịch, cả phẩn nắp lẫn phần đáy để tránh cho việc hộp đựng bị bẩn, dẫn đến làm mất vệ sinh kinh áp tròng.

Những lưu ý về trang điểm với kính áp tròng trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn một phần nào đó để có một diện mạo tươi mới, trẻ trung và cá tính hơn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website: http://dolleyes.vn/ hoặc gọi tới hotline: 0938 508 506, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ.